Hội sách TP. Hồ Chí Minh được đình kỳ tổ chức 02 năm một lần được Ủy Ban Nhân dân Thành Phố Hồ CHí Minh cho phép tổ chức vào trung tuần tháng 03 hàng năm. Hội sách là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhẩt là sinh viên học sinh và thiểu nhi, là hoạt động tôn vinh văn hóa đọc, có ý nghĩa thiết thục về nhiều mặt, nhất là ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội.

Hội Sách Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm văn hóa của các đơn vị xuất bản, phát hành sách của Thành phố Hồ Chí Minh, cả nước và quốc tế; giới thiệu sự phát triển của ngành xuất bản phát hành sách, triển lãm chuyên đề, trưng bày cảc sách hay, sảch quý và cảc sản phẩm văn hóa đặc săc; là nơi tô chức gặp gỡ, giao lưu, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm giữa cảc đon vị xuất bảnphảt hành sảch trong và ngoài nước với bạn đọc; tạo môi trưòng thuận lợi cho việc trao đổi, mua bán bản quyên và hợp tảo kinh doanh với cảc nhà xuất bản uy tín trên thế giới tham gia Hội sách.
Tại Hội sách TP Hồ Chí Minh thường quy tụ được 150 – 200 đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực xuất bản trong nước và nước ngoài, phát hành sách và các Kinh doanh các mặt hàng VPP, VHP, Dụng cụ học tập, Đồ chơi trẻ em, Hàng lưu niệm, Công ty công nghệ, các Trung tâm Ngoại ngữ, Trường Quốc tế, trường học.

 • Hội sách TP. Hồ Chí Minh được tổ chức nhiều khu vực hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu hường thụ văn hóa của đông đạo bạn đọc tại TP.HCM và cả nước như:
 • Khu vực Triển lãm sách và hình ảnh:
  • Từ cổng chính Hai Bà Trưng đến Sân khấu Trung tâm: trưng bày, giới thiệu đến đông đảo bạn đọc những hình ảnh về Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh qua các kỳ tổ chức.
  • Bố trí 08 gian hàng triển lãm hình ảnh – trưng bày sách chuyên đề theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Hội sách TP. Hồ Chí Minh.
   • Khu vực Sân khấu Trung tâm:
  • Nơi tổ chức Lễ khai mạc và Lễ bế mạc Hội sách, tổ chức các sự kiện lớn của ngành xuất bản, các chương trình tọa đàm, giao lưu giữa tác giả – tác phẩm với bạn đọc nhằm giới thiệu những tác phẩm mới…
   • Khu vực Đọc sách miễn phí và khu vực vui chơi của trẻ em với diện tích hơn 300m2400m2, có phong cách trang trí sinh động, hấp dẫn, nhiều khu vực trưng bày hàng phục vụ các em thiếu nhi Tuổi teen, cùng các chương trình hoạt náo sôi nổi phù hợp với lứa tuổi của các em như: Thi ghép mô hình trò chơi, Thi Kể chuyện – vẽ tranh theo sách do Công ty FAHASA và các ĐƠN SX VÀ KINH DOANH ĐỒ CHƠI Nhà cung cấp phối hợp thực hiện…
   • Khu vực trưng bày và bán sản phẩm Công nghệ mới, Bút điện tử, Thiết bị đọc và các Thiết bị giáo dục điện tử.
   • Khu vực giới thiệu và bán hàng online (Thương mại Điện tử): khuyến khích các công ty bán hàng trực tuyến tạo sự trẻ trung, năng động, hình thức hoạt động sôi nổi phù hợp với giới trẻ.

Hội sách được tổ chức chính quy, khoa học, văn minh; bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường; hoạt động hiệu quả, đúng quy định và Hội sách đã ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng, đã khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình. Hội sách thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác xuất bản, phát hành sách và độc giả yêu sách; thu hút được đông đảo các nhà xuất bản, đơn vị phát hành, các nhà sách trong nước và một số nhà xuất bản, nhà cung cấp nước ngoài, khách hàng, bạn đọc TP. Hồ Chí Minh và cả nước tham gia.

Thông qua hội sách, các đơn vị đã giới thiệu, tuyên truyền về xuất bản phẩm và nâng cao thương hiệu của mình; thực hiện được nhiều giao dịch về bản quyền, hợp tác xuất bản, ký kết hợp đồng với khách hàng, đặc biệt là các trường đại học, các thư viện và đối tác nước ngoài…Thông qua Hội sách phản ánh được diện mạo và thành tựu của Ngành Xuất bản Việt Nam, tôn vinh đội ngũ những người lao động làm ra sản phẩm văn hóa tinh thần cho xã hội và thực sự trở thành ngày hội Văn hóa; cổ súy và đẩy mạnh phong trào đọc sách, xây dựng một xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thông tin chi tiết về hội sách Thành phố Hồ chí Minh qua các kỳ tổ chức xin vui lòng truy cập: http://hoisachtphcm.fahasasg.com.vn.